เผยแพร่เมื่อ : เสาร์ 4 พฤศจิกายน 2566

โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่เจ้าภาพจัดการแข่งขัน จัดพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาสาธิตสามัคคี ครั้งที่ 46 ฉัททันต์เกมส์ ณ หอประชุมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.นพ.พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานเปิด นายชัชวาลย์ ปัญญา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวต้อนรับ และรองศาสตราจารย์ ดร.สมเกียรติ อินทสิงห์ ผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวรายงาน พร้อมด้วยผู้บริหารและผู้แทนจากส่วนราชการ องค์กรต่างๆ ผู้บริหาร ผู้แทน คณาจารย์ ผู้ฝึกสอนและนักกีฬาจากโรงเรียนสาธิตทั้ง 22 สถาบันทั่วประเทศ ผู้ปกครอง ประชาชนและสื่อมวลชน ร่วมพิธีเปิด

การแข่งขันกีฬาสาธิตสามัคคี/ ที่ได้มีการจัดการแข่งขันอย่างต่อเนื่องและยาวนาน เป็นการส่งเสริมให้นักเรียนสาธิต มีศักยภาพในด้านกีฬา มีความรู้รักสามัคคีและได้รู้จักกับเพื่อนต่างสถาบัน ผ่านการแข่งขันกีฬา และกิจกรรมต่าง ๆ นอกจากนี้ ยังเป็นการสร้างเครือข่ายความร่วมมือที่สำคัญระหว่างผู้บริหารและคณาจารย์ ของโรงเรียนสาธิตจากสถาบันการศึกษาต่าง ๆ ที่จะเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนประเทศต่อไป จัดขึ้นระหว่างวันที่ 4-10 พฤศจิกายน 2566

ภายในงานประกอบด้วยการแสดงที่ยิ่งใหญ่อลังการประกอบด้วยการโชว์เชียร์ของนักเรียน VTR Count down สู่พิธีเปิดการแข่งขัน การแสดงชุดที่ 1 : Welcome to Chiangmai ขบวนพาเหรดแต่ละสถาบันเข้าสู่สนาม พร้อมวงวงออเครสตร้าโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พิธีเชิญถ้วยประจำการแข่งขันและเชิญธงชาติไทย การกล่าวรายงานต่อประธานพิธี ประธานในพิธีกล่าวเปิดการแข่งขันกีฬาสาธิตสามัคคี ครั้งที่ 46 “ฉัททันต์เกมส์” นักกีฬาอาวุโสนำกล่าวคำปฏิญาณ ประธานคณะกรรมการการตัดสินกล่าวคำปฏิญาณการแสดงชุดที่ 2 VTR นำสู่การจุดคบเพลิง การแสดงชุดที่ 3 (การจุดไฟในกระถางคบเพลิง)

ภาพกิจกรรมเพิ่มเติม คลิก